Vươn lên top những người phụ nữ giàu nhất thế giới sau khi ly hôn, vợ cũ tỷ phú Amazon dành hơn 39 nghìn tỷ đồng để thực hiện lời hứa

Theo thống kê của Bloomberg Billionaire’s Index, bà MacKenzie Scott hiện đang có tổng giá trị tài sản ròng ước tính vào khoảng 60 tỷ đô la Mỹ. Bà Scott đã nhận được 25% cổ phần của Amazon sau vụ ly hôn với tỷ phú Jeff Bezos, mang lại cho bà hơn 35 tỷ đô la Mỹ vào thời điểm đó.

Kể từ sau khi chia tay CEO của Amazon, tỷ phú Jeff Bezos vào năm ngoái, bà Scott đã dành 1,7 tỷ đô la Mỹ (hơn 39 ngàn tỷ VNĐ) để làm từ thiện. Bà Scott đã gia nhập Giving Pledge, một tổ chức phi lợi nhuận do Warren Buffett và vợ chồng Bill Gates sáng lập, khuyến khích những cá nhân giàu có đóng góp 1 nửa tài sản vào các hoạt động từ thiện.

Vươn lên top những người phụ nữ giàu nhất thế giới sau khi ly hôn, vợ cũ tỷ phú Amazon dành hơn 39 nghìn tỷ đồng để thực hiện lời hứa - Ảnh 1.

Tỷ phú Amazon và vợ cũ.

Bà Scott cũng đang trong quá trình hoàn thành mục tiêu từ thiện của mình. Trong một bài viết mới nhất trên blog cá nhân, vợ cũ của tỷ phú Amazon liệt kê 116 tổ chức đang nỗ lực thay đổi xã hội, nơi bà dành 1,7 tỷ đô la Mỹ vào hoạt động từ thiện. Bà viết:

“Giống như nhiều người khác, tôi cũng đã trải qua nửa đầu năm 2020 với nhiều cảm xúc lẫn lộn, có đau đớn có sợ hãi… sự bất công sẽ liên tục được phơi bày hoặc có thể chúng ta sẽ nhận ra sự mất cân bằng trong xã hội không chỉ phi lý mà còn thiếu ổn định. Suy nghĩ về những điều sẽ đến khi chúng ta cho đi đã tiếp thêm hi vọng cho tôi.”

Vươn lên top những người phụ nữ giàu nhất thế giới sau khi ly hôn, vợ cũ tỷ phú Amazon dành hơn 39 nghìn tỷ đồng để thực hiện lời hứa - Ảnh 2.

Bài đăng của bà MacKenzie Scott trên Twitter.

Bà Scott cho rằng việc chia sẻ, làm từ thiện sẽ giúp kiến tạo một thế giới tốt đẹp hơn. Hiểu được điều đó, vợ cũ của tỷ phú Jeff Bezos đã mạnh tay trong việc từ thiện của mình. Tiến sĩ Lily McNair, Hiệu trưởng trường Đại học Tuskegee đã thông báo trên Twitter rằng khoản tiền 20 triệu đô la Mỹ được bà Scott trao tặng là số tiền ủng hộ lớn nhất trong lịch sử của trường.

Đại học Howard cũng nhận được số tiền ủng hộ khổng lồ là 40 triệu đô la Mỹ từ vợ của tỷ phú Amazon, đây là khoản quyên tặng lớn nhất trong lịch sử 153 năm thành lập của trường, nhờ số tiền này mà nhà trường có thể hỗ trợ cho nhiều sinh viên đang theo học những ngành có mức học phí đắt đỏ.

Vươn lên top những người phụ nữ giàu nhất thế giới sau khi ly hôn, vợ cũ tỷ phú Amazon dành hơn 39 nghìn tỷ đồng để thực hiện lời hứa - Ảnh 3.

Bà MacKenzie đã dành 1,7 tỷ đô la cho hoạt động từ thiện kể từ sau khi chia tay Jeff Bezos.

Chồng cũ của bà là tỷ phú Jeff Bezos, hiện đang là người giàu nhất thế giới, trước đây từng bị chỉ trích là không đóng góp nhiều cho hoạt động từ thiện. Tuy nhiên mọi chuyện đã thay đổi khi vị tỷ phú đã dành hàng tỷ đô la trong thời gian gần đây để hỗ trợ chống biến đổi khí hậu và ngân hàng lương thực. Ông chủ của Amazon không tham gia Giving Pledge như vợ cũ.

(Theo Unilad, CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *