Đến Metropole thưởng thức thực đơn siêu độc đáo đến từ xứ sở Kim chi

Ẩm thực Hàn Quốc được người Việt đón nhận và yêu thích suốt nhiều thập kỷ bởi sự độc đáo trong hương vị, cách chế biến. Luôn có sự quyện hoà giữa truyền thống và hiện đại, giữa những yếu tố giản dị và sang trọng, ẩm thực Hàn Quốc được đánh giá là một trong những nền ẩm thực đa sắc màu và năng động nhất trên thế giới.

Những gương mặt trẻ nâng tầm ẩm thực xứ sở Kim Chi

Từ nhiều năm nay, cùng với điện ảnh, âm nhạc, các đầu bếp trẻ tài năng chính là những nhân tố góp phần đưa văn hoá Hàn Quốc tới nhiều quốc gia trên thế giới thông qua menu của mình. Ở khắp châu Á, châu Âu hay châu Mỹ, du khách đều có thể bắt gặp những nhà hàng mang đậm dấu ấn Hàn Quốc với đội ngũ đầu bếp tài hoa.

Các đầu bếp Hàn Quốc tài năng cũng được coi như những ngôi sao tại xứ sở kim chi. Họ không ngừng tìm tòi, phát triển bản thân để thổi một làn gió mới vào nghệ thuật ẩm thực và quảng bá hương vị quốc gia tới người yêu ẩm thực trên thế giới. Tiêu biểu trong số các gương mặt trẻ gần đây có thể kể đến đầu bếp Im Jung Sik, Yang Ji Hoon, Sung-Jea Anh…

Dù ở quốc gia nào trên thế giới thì các món ăn Hàn Quốc đều giữ nét truyền thống đặc trưng. Không chỉ có tài năng, các đầu bếp còn đặt cả niềm tự hào về nền văn hoá ẩm thực của đất nước mình mỗi khi xây dựng một menu mới.

Đến Metropole thưởng thức thực đơn siêu độc đáo đến từ xứ sở Kim chi - Ảnh 1.

Đầu bếp sở hữu hai sao Michelin Sung-Jae Anh – Nguồn ảnh: Korean JoongAng daily

Được biết đến như một ngôi sao trong lĩnh vực ẩm thực, đầu bếp Sung-Jae Anh – người từng sở hữu nhà hàng đạt một sao Michelin tại San Fransico (Mỹ) cho biết anh luôn cố gắng giữ trọn vẹn nét truyền thống trong các món ăn Hàn Quốc. Sung-Jae Anh không cố gắng pha trộn phong cách ẩm thực Hàn Quốc với phương Tây để làm mới món ăn của mình. Đầu bếp tập trung vào việc nâng cấp kỹ thuật xử lý nguyên liệu, kỹ thuật chế biến với từng hình thức hấp, nướng hầm… Nguyên liệu được lựa chọn trong gian bếp của đầu bếp Anh luôn là những sản vật tươi ngon theo mùa.

Thực đơn cao cấp mang đậm phong vị mùa thu Hàn Quốc tại khách sạn Metropole Hà Nội

Từ ngày 25/9 đến 11/10, đầu bếp hai sao Michelin Sung-Jae Anh cùng Raphael Kinimo – bếp phó của khách sạn Metropole, với sự góp mặt của Hướng dẫn viên ẩm thực Kim So Yeon sẽ mang đến thực khách những món ăn đẳng cấp theo chuẩn mực văn hóa Hàn Quốc. Sự kiện năm nay do Công ty Cổ phần Đầu tư và Tư vấn Nemo Partners (NICV) phối hợp cùng Tổng cục Nông Thủy sản và Thực Phẩm Hàn Quốc (Korea Agro-Fisheries & Food Trade Corporation) thực hiện.

Đến Metropole thưởng thức thực đơn siêu độc đáo đến từ xứ sở Kim chi - Ảnh 2.

Khi tiết trời trở nên mát mẻ cũng là lúc nông thủy sản Hàn Quốc vào mùa. Các đầu bếp đã khéo léo lựa chọn những nguyên liệu tiêu biểu nhất để mang cả phong vị mùa thu tại xứ sở này vào các món ăn trong sự kiện như: Bào ngư hấp đun lại với nước hầm ức bò, Tôm he ướp sốt hạt thông, Sườn bò hầm nhân sâm, Gỏi cá bơn, Bánh Baviros vị hồng…

Kết hợp cùng không gian sang trọng, phong cách phục vụ chuyên nghiệp tại khách sạn Metropole Hà Nội, các đầu bếp tại Tuần lễ Văn hoá Ẩm thực Hàn Quốc 2020 sẽ mang đến cho thực khách một chuyến du hành ẩm thực đẳng cấp trong ngày mùa thu đẹp trời của Hà Nội. Sự kiện giúp khách tham dự có thêm những trải nghiệm mới về ẩm thực cao cấp, thêm yêu và thêm niềm cảm hứng khám phá văn hoá Hàn Quốc.

Để đặt chỗ, liên hệ với bộ phận ẩm thực của khách sạn Metropole Hà Nội theo thông tin liên hệ:

Hotline: 024 3826 6919 máy lẻ 8200

Hoặc email: H1555-fb3@sofitel.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *