Có gì bên trong bệnh viện dã chiến Tiên Sơn Đà Nẵng?

 Có gì bên trong bệnh viện dã chiến Tiên Sơn Đà Nẵng? - Ảnh 1.

Cung thể thao Tiên Sơn (quận Hải Châu, Đà Nẵng ) được khánh thành vào năm 2010 để phục vụ Đại hội thể thao toàn quốc. Công trình này có kiến trúc độc đáo, giống hình đĩa bay. Năm 2017, nơi đây cũng đã được đầu tư 84 tỷ đồng để cải tạo, phục vụ APEC. Cung thể thao này có sức chứa 6.500 chỗ ngồi, gồm 2 tầng hầm và 4 tầng nổi, diện tích hơn 10.000 m2.

 Có gì bên trong bệnh viện dã chiến Tiên Sơn Đà Nẵng? - Ảnh 2.

UBND thành phố Đà Nẵng đã quyết định cải taọ Cung thể thao Tiên Sơn để thành lập bệnh viện dã chiến Tiên Sơn. Chính quyền Đà Nẵng đang đẩy nhanh tiến độ và khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến tại đây nhằm phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 Có gì bên trong bệnh viện dã chiến Tiên Sơn Đà Nẵng? - Ảnh 3.
 Có gì bên trong bệnh viện dã chiến Tiên Sơn Đà Nẵng? - Ảnh 4.
 Có gì bên trong bệnh viện dã chiến Tiên Sơn Đà Nẵng? - Ảnh 5.

Các loại vật liệu đang được khẩn trương tập kết để xây dựng bệnh viện dã chiến Tiên Sơn với thời gian hoàn thành trong vòng 4 ngày. Đơn vị thi công vận chuyển hơn 100 tấn vật liệu, gồm các ống sắt, gỗ lắp ghép đến Cung văn hóa thể thao Tiên Sơn để hoàn thành bệnh viện với quy mô 300 giường bệnh.

 Có gì bên trong bệnh viện dã chiến Tiên Sơn Đà Nẵng? - Ảnh 6.
 Có gì bên trong bệnh viện dã chiến Tiên Sơn Đà Nẵng? - Ảnh 7.

Hàng trăm công nhân sẽ chia làm 3 ca, làm việc 24/24 để hoàn thiện bệnh viện đúng cam kết. Sở Y tế Đà Nẵng cho biết đây sẽ là nơi tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nhẹ trong trường hợp cần thiết.

 Có gì bên trong bệnh viện dã chiến Tiên Sơn Đà Nẵng? - Ảnh 8.

Làm việc với tốc độ khẩn trương nhưng các công nhân luôn chăm chút, kỹ càng trong từng khâu thi công. Các công nhân làm việc đều đeo khẩu trang, xịt nước khử khuẩn trước và sau khi làm việc.

 Có gì bên trong bệnh viện dã chiến Tiên Sơn Đà Nẵng? - Ảnh 9.
 Có gì bên trong bệnh viện dã chiến Tiên Sơn Đà Nẵng? - Ảnh 10.

Mỗi buồng bệnh có diện tích 3 x 2,44 m, lối ra vào được che bằng rèm.

 Có gì bên trong bệnh viện dã chiến Tiên Sơn Đà Nẵng? - Ảnh 11.

Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa yêu cầu nhà thầu phối hợp với các trạm kiểm soát tại cửa ngõ thành phố để việc vận chuyển nguyên vật liệu thi công được thông suốt. Đồng thời, nhà thầu có nhiệm vụ đảm bảo giữ sức khỏe công nhân, giãn cách xã hội trong quá trình thi công.

 Có gì bên trong bệnh viện dã chiến Tiên Sơn Đà Nẵng? - Ảnh 12.

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng, ông Trương Quang Nghĩa, kiểm tra tiến độ xây dựng bệnh viện dã chiến Tiên Sơn. Ông Nghĩa yêu cầu thi công nhanh nhưng đảm bảo chất lượng. Ngành y tế cũng phải chuẩn bị sẵn máy móc để đưa vào hoạt động khi bệnh viện hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *